Phương pháp Montessori

17Th52021

Trong nghiên cứu của mình bà Maria Montessori đã từng viết: “Quan sát một em bé, chúng ta nhận ra rằng sự phát triển về tâm trí của trẻ là kết quả của vận động.” Nếu phụ huynh chỉ chú trọng cải thiện tư duy mà bỏ qua những hoạt động phát triển thể chất trong 6 năm đầu đời sẽ khiến trẻ trở nên yếu ớt, lười vận động, ảnh hưởng khả năng học tập và tiếp thu, đồng thời rất dễ mắc các vấn đề về tâm lý. 

[…]

17Th52021

Xã hội đang phát triển và đổi mới từng ngày, người trẻ hiện đại được đòi hỏi phải có khả năng thích nghi và bắt kịp xu hướng thay đổi ấy. Ngoài việc phát triển trí tuệ và thể chất, kỹ năng sống cũng là thứ ba mẹ cần trang bị cho trẻ để con luôn cư xử đúng mực và hòa nhập tốt với cộng đồng. Hãy để Montessori giúp các bậc cha mẹ bận rộn rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho con. Thông qua những bài học được thiết kế đặc biệt, Montessori giúp trẻ cải thiện hiệu quả kỹ năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ, tính tự lập, kỹ năng giải quyết vấn đề,…Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết hôm nay nhé!

[…]

17Th52021

Đều đặn mỗi buổi chiều, lớp học tiếng anh dành cho trẻ montessori tại mầm non Sao Vui luôn rộn ràng tiếng cười, các em được tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua những hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” vô cùng thú vị. Theo tiến sĩ Mara Montessori, 6 năm đầu đời là giai đoạn trẻ có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ tối đa, nếu được giáo dục đúng cách và có môi trường rèn luyện hằng ngày sẽ tạo nên sự phát triển vượt trội về ngôn ngữ. 

[…]

17Th52021

Tiến sĩ Maria Montessori nhận thấy rằng tâm trí của một đứa trẻ cũng giống như miếng bọt biển, nó có khả năng thấm hút tất cả mọi thứ trẻ tiếp xúc một cách vô thức trong những năm đầu đời. Bà cho rằng vai trò của giáo dục trong giai đoạn này chính là tổ chức lại môi trường sao cho các thông tin trẻ tiếp nhận là bổ ích và phù hợp với sự phát triển tự nhiên. Dựa trên tinh thần đó, hệ thống trường học Montessori đã đầu tư không gian học, lớp học, giáo án, học cụ đúng tiêu chí cho sự hoàn thiện về ngôn ngữ của trẻ.

[…]

17Th52021

Quá trình trưởng thành của con không chỉ dừng lại ở phát triển thể chất và tư duy mà còn đòi hỏi sự hoàn thiện cả về mặt nhận thức. Để có thể đồng hành cùng con tốt hơn ba mẹ cần hiểu kỹ đặc thù của từng giai đoạn phát triển nhận thức và có những can thiệp đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, Montessori là phương pháp được rất nhiều phụ huynh lựa chọn vì những hiệu quả rõ rệt trong giáo dục nhận thức cho trẻ. 

[…]

17Th52021

Các bậc cha mẹ hiện đại rất coi trọng việc giáo dục cho con ngay từ sớm để khai thác tối đa năng lực tư duy, giúp con phát huy được đúng sở trường của mình, hình thành nên những đứa trẻ tài năng và bản lĩnh. Một trong những phương pháp giáo dục đang được nhiều phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn chính là Montessori. Sự thành công của phương pháp giáo dục này đã được kiểm chứng trên nhiều quốc gia trong suốt hàng trăm năm qua. 

[…]

11Th52021

Mầm non Sao Vui mong muốn rằng tất cả các bạn nhỏ khi học dưới mái trường Sao Vui luôn xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình, nơi các con được yêu thương và chăm sóc bằng những gì tốt nhất. Tọa lạc trong khuôn viên khu Biệt Thự Thủ Đức Garden Homes có không gian xanh tươi và tràn ngập nắng, mầm non Sao Vui chú trọng đầu tư một cơ sở vật chất tốt nhất cho trẻ. Hệ thống phòng học rộng rãi, luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, trang bị đầy đủ giáo cụ Montessori đạt chuẩn để trẻ có thể học tập và phát triển toàn diện.

Cùng dạo một vòng mầm non Sao Vui để tìm hiểu kỹ hơn ba mẹ nhé!

[…]

11Th52021

Kết quả đào tạo do phương pháp Montessori mang lại đã được cộng đồng quốc tế công nhận trong suốt hàng trăm năm qua và hiện nay có hơn 22.000 trường trên toàn thế giới áp dụng cách giảng dạy này. Nếu như khoảng 10 năm trước chỉ có một vài trường mầm non tại Việt Nam chấp nhận thay thế cách dạy học truyền thống bằng Montessori, thì hiện nay con số này đã gia tăng đáng kể.

Điều gì làm nên sự thành công và khiến Montessori có tốc độ phủ sóng nhanh như vậy? Các bạn hãy cùng Mầm non Sao Vui tìm hiểu những điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục này nhé!

[…]