Môi trường học tập

LỚP HỌC MONTESSORI TẠI TRƯỜNG MẦM NON SAO VUI

Số lượng học sinh trong lớp Montessori được duy trì ở mức phù hợp để có thể kết hợp thành một công đồng, và  cũng để các cô có thể theo sát các giai đoạn phát triển của trẻ cũng như quan sát một cách khoa học các thời kỳ nhạy cảm của từng trẻ và từ những quan sát đó giáo viên sẽ có kế hoạch trình bày từng bài học phù hợp với nhu cầu và hỗ trợ tối ưu các thời kỳ nhạy cảm của trẻ một cách tốt nhất.

SỰ ĐẦU TƯ VỀ CƠ SƠ VẬT CHẤT VÀ CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC
Trường học là nơi trẻ dành nhiều thời gian gắn bó nhất sau ngôi nhà của mình và cũng là một phần tuổi thơ của trẻ. Vì vậy, mầm non Sao Vui Montessori luôn mong muốn đem đến những trải nghiệm học tập và vui chơi tốt nhất, thoải mái nhất cho các con. Khuôn viên bên ngoài trường yên tĩnh, rộng rãi nhiều cây xanh tự nhiên, an toàn, và nhiều trang thiết bị để trẻ vừa chơi vừa rèn luyện thể lực. Khu vườn nhỏ xinh với đa dạng các loài thực vật cho bé vừa tham quan vừa tìm hiểu về thiên nhiên xung quanh và tự tay chăm sóc, vun tưới hàng ngày.

 

 

Lớp học  Casa  (dành cho các bé từ 3-6 tuổi) có diện tích hơn 110m2. Lớp Casa là một cộng đồng lớn các bé trộn lẫn các độ tuổi, mỗi lớp có từ 20-25 bạn nhỏ tham gia học. Lớp sẽ có 1 giáo viên có bằng tốt nghiệp AMI Quốc tế hướng dẫn trẻ và 2 cô trợ tá tốt nghiêp các trường Cao Đẳng, Đại học chuyên ngành sư phạm mầm non hỗ trợ.

   

  

Để có thể kết nối trẻ và giáo cụ, giáo viên Montessori đều được trải quá trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp do Hiệp hội Montessori Quốc tế (Association Montessori Internationale – AMI) trực tiếp giảng dạy và cấp bằng. Họ có đầy đủ khả năng trong việc hướng dẫn, hỗ trợ và quan sát sự phát triển của từng trẻ, luôn kiên nhẫn và thiện tâm với nghề. Người giáo viên trong lớp luôn là hình mẫu, luôn khiêm nhường, luôn tập trung vào từng trẻ… giáo viên trong lớp luôn đóng vai trò là người hướng dẫn, dẫn dắt một cách trung lập trẻ đến với các hoạt đông với giáo cụ và trẻ đến với lớp học Montessori  trẻ được tự do vận động; tự do cảm nhận; tự do trải nghiệm thật; tự do làm những việc mà trẻ yêu thích; tự do giao tiếp… (sự tự do trong môi trường Montessori luôn luôn có những trải nghiêm về tính kỷ luật. Ví dụ như  trẻ luôn đi bộ trong lớp, luôn nói vừa đủ nghe, luôn đứng ngoài thảm làm việc, luôn chờ đến lượt… tất cả những trải nghiệm này giúp trẻ trở thành những em bé tự lập và hạnh phúc.

Lớp học  Nido (dành cho trẻ mới biết đi) có khoảng 15 bạn nhỏ, tổng diện tích xây dựng là 80m2. Lớp sẽ có 1 giáo viên có bằng tốt nghiệp AMI Quốc tế hướng dẫn trẻ và 2 cô trợ tá tốt nghiêp các trường Cao Đẳng, Đại học  chuyên ngành sư phạm mầm non hỗ trợ.

 

 

 

 Khuôn viên bên trong lớp học Montessori được trang bị đầy đủ giáo cụ để mang đến cho trẻ trải nghiệm thay vì chỉ là những khái niệm. Lớp học này được nhà trường đầu tư đầy đủ các học cụ giúp trẻ luôn hứng thú khám phá và làm việc. Toàn bộ giáo cụ hỗ trợ trẻ hoạt động ,làm việc được nhà trường đồng bộ  từ một trong những thương hiệu lớn trên thế giới như- giáo cụ NienHuis, Gam …toàn bộ không gian riêng này giúp trẻ hứng thú làm việc mà không gặp bất cứ trở ngại hay sự làm phiền nào.

Việc dành nhiều thời gian để quan sát trẻ giúp giáo viên Montessori phát hiện ra các thời kỳ nhạy cảm của từng trẻ. Có trẻ nhạy cảm với những con số, nhạy cảm với ngôn ngữ, nhạy cảm vận động… Nếu được nhìn nhận một cách khoa học và khác quan sẽ giúp trẻ phát huy đúng điểm mạnh của mình, trẻ sẽ học tập rất nhanh và khai thác tiềm năng tối đa.

 

 

 

 

Đặc biệt trẻ đến với lớp học Montessori sẽ được học ngoại ngữ hàng ngày để tận dụng tối đa khả năng phát triển ngôn ngữ trong giai đoạn vàng của trẻ (giai đoạn 0-3 tuổi giai đoạn trẻ hấp thụ một cách vô thức, không cần nỗ lực hay cố gắng, chỉ cần có môi trường; giai đoạn 3-6 giai đoạn hấp thu có ý thức – giai đoạn bùng nổ những gì mà giai đoạn trước trẻ đã hấp thụ và tiếp tục hấp thu thế giới…). Các em được đối thoại, tương tác trực tiếp cùng giáo viên, học tiếng Anh thông qua những hoạt động vui chơi rất thú vị.

5 Lĩnh vực phát triển trong môi trường Montessori mang đến cho trẻ bao gồm:

Toán học
Ngôn ngữ
Cảm quan
Thực tế cuộc sống
Sinh vật học và địa lý
Cùng là những bài học và nhóm kiến thức như nhau nhưng mỗi trẻ sẽ có sự hấp thu và kết quả khác nhau,phương pháp giáo dục Montessori tôn trọng sự khác biệt này, và những em bé Montessori sẽ không bao giờ bị mặc cảm, bị đem ra so sánh với những trẻ khác. Chính vì vậy các em sẽ luôn tự tin và hạnh phúc.

Với mong ước tất cả các em bé trong độ tuổi, trong khu vục trường hoạt động được học, được tiếp cận với môi trường Montessori một cách chuẩn mực nhất, mầm non Sao Vui luôn tối ưu hóa chi phí để đưa ra mức học phí hợp lý nhất, tiết kiệm nhất mà đa số các bậc phụ huynh có thể cân đối tài chính để con em mình có môi trường học tập như ý.