Skip to main content
Đội ngũ giáo viên Sao Vui Montessori
Đội ngũ giáo viên Sao Vui Montessori
 Đội ngũ giáo viên Sao Vui Montessori

Đội ngũ giáo viên Montessori Mầm Non Sao Vui được đào tạo bàn bản và tận tâm với nghề.

Tại lớp học Montessori, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, “người bạn đồng hành” âm thầm ở bên quan sát trẻ và xuất hiện đúng lúc trẻ cần. Giáo viên tôn trọng không gian học tập riêng của từng bạn, không áp đặt những tư tưởng, suy nghĩ và cách nhìn của người lớn lên trẻ nhỏ. Đội ngũ giáo viên Montessori tại mầm non sao Vui là những người có đầy đủ khả năng sư phạm, kiến thức chuyên môn, sở hữu chứng chỉ đào tạo chuẩn quốc tế,…lại rất năng động, sáng tạo và cực kỳ yêu trẻ con, sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và phát triển của trẻ.

Giáo viên Montessori tại mầm non Sao Vui

Giáo viên được đào tạo bài bản, đúng tinh thần Montessori.

Nếu ở lớp học mầm non truyền thống, giáo viên chỉ có nhiệm vụ truyền đạt kiến thức phổ biến cho đa số trẻ, thì tại lớp học Montessori giáo viên cần định hướng bài học phù hợp với từng cá nhân trong lớp.

Giáo viên là cầu nối giữa trẻ và giáo cụ, nếu không có sự hướng dẫn từ giáo viên thì các giáo cụ cũng trở nên vô tri đối với trẻ. Chính giáo viên đã làm cho chúng trở nên sống động và hấp dẫn khiến trẻ tò mò muốn khám phá. Để có thể thực hiện tốt vị trí cầu nối này, giáo viên Montessori cần kinh nghiệm thực tế qua thực hành nhiều hơn là lý thuyết và cần nắm rõ chức năng của từng giáo cụ để tìm cách tạo nên mối liên hệ giữa trẻ với giáo cụ chúng sử dụng.

Giáo viên Montessori tại mầm non Sao Vui đều được trải qua quá trình đào tạo bài bản và huấn luyện chuyên nghiệp do Hiệp hội Montessori Quốc tế (Association Montessori Internationale – AMI) trực tiếp giảng dạy và cấp chứng chỉ. Chương trình đào tạo bao gồm các giờ học lý thuyết về tâm lý và sự phát triển của trẻ, sự tiếp thu các kỹ năng học tập cơ bản của trẻ, giáo dục và phát triển các giác quan, ngôn ngữ, toán học… và các buổi học thực hành tại môi trường Montessori chuyên nghiệp. Giáo viên được AMI cấp chứng chỉ được phép giảng dạy trong môi trường lớp học Montessori ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 Giáo viên được đào tạo bài bản, đúng tinh thần Montessori.
Giáo viên Montessori tại mầm non Sao Vui

Yêu cầu đối với giáo viên Montessori không chỉ dừng lại ở kiến thức sư phạm.

“Kiên nhẫn, thiện tâm và khiêm tốn” là những đức tính không thể thiếu đối với cô giáo Montessori. Không chỉ giúp các em hoàn thiện bản thân, giáo viên Montessori cũng được yêu cầu để hoàn thiện chính mình như học cách thận trọng quan sát, làm sao để bình tĩnh, kiên nhẫn, cách để tiết chế,…Cô giáo Montessori phải có quan sát tinh tế, biết khi nào nên can thiệp và khi nào nên để trẻ tự xử lý vấn đề của mình.

Trường mầm non Sao Vui tự hào vì đội ngũ giáo viên không ngừng sáng tạo trong việc giảng dạy để mang đến những điều mới lạ và bổ ích cho trẻ. Các cô luôn cẩn trọng quan sát và lắng nghe tâm tư của từng trẻ, yêu thương các con như người thân của mình. Sự kiên nhẫn và thấu hiểu giúp giáo viên có tác động tích cực đến đời sống tinh thần và tâm lý của trẻ, giúp các con trưởng thành thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

 Giáo viên được đào tạo bài bản, đúng tinh thần Montessori.