Skip to main content

Kích thích sự “nhạy cảm ngôn ngữ” của trẻ với lớp tiếng anh hàng ngày

Đều đặn mỗi buổi chiều, lớp học tiếng anh dành cho trẻ montessori tại mầm non Sao Vui luôn rộn ràng tiếng cười, các em được tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua những hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” vô cùng thú vị. Theo tiến sĩ Mara Montessori, 6 năm đầu đời là giai đoạn trẻ có khả năng thẩm thấu ngôn ngữ tối đa, nếu được giáo dục đúng cách và có môi trường rèn luyện hằng ngày sẽ tạo nên sự phát triển vượt trội về ngôn ngữ. 

Tuân thủ đúng tinh thần Montessori và quan điểm “ Trẻ là trung tâm”, mầm non Sao Vui tạo ra môi trường ngoại ngữ để hỗ trợ sự phát triển đa dạng ngôn ngữ cho trẻ trong giai đoạn vàng, không có sự ép buộc hay áp đặt trẻ học một ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, tất cả những bài học đều được xây dựng dựa trên đặc điểm của từng nhóm tuổi, sở thích của các con để tạo nên những giờ học vui vẻ, thoải mái nhất.

Trẻ nhỏ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo bản năng

0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng cho sự phát triển ngôn ngữ, trẻ có khả năng ghi nhớ và bắt chước rất nhanh, não bộ phát triển mạnh mẽ tạo ra sự nhanh nhạy trong quan sát, tiếp thu, tưởng tượng, phản xạ,…Do đó trẻ không cần nỗ lực quá nhiều để học và ghi nhớ ngôn ngữ. Việc tiếp xúc với tiếng anh hàng ngày, lặp đi lặp lại sẽ giúp não bộ hình thành các liên kết thần kinh bền vững, giúp trẻ nhớ lâu hơn và phản xạ tốt hơn. 

Màu sắc và âm thanh được đưa vào bài học ngôn ngữ

Trẻ con thường hứng thú với những đồ vật, hình ảnh có màu sắc tươi sáng, những âm thanh vui tươi, rộn ràng có vần và nhịp. Thay vì những tiết học ngoại ngữ nhàm chán với từ vựng, thầy cô tại trường Sao Vui sẽ đưa các con vào thế giới cổ tích qua những câu chuyện song ngữ, biến lớp học thành sân khấu ca hát , hay tạo ra thiên nhiên sống động qua hình vẽ, khéo léo lồng ghép những từ ngữ mới trẻ cần học vào đó. Trẻ không cảm nhận được mình đang học mà chỉ đang chơi một trò chơi đầy thú vị.

 Tôn trọng khả năng tiếp thu riêng của từng trẻ

Ở lớp học tiếng anh, không có bạn nhỏ nào bị đánh giá là yếu kém hay không có tố chất học ngoại ngữ, vì mỗi bạn đều có sở thích và năng khiếu riêng nên chẳng có gì ngạc nhiên khi trẻ tiếp thu ngoại ngữ chậm hơn những trẻ khác. Giáo viên sẽ là người tiếp thêm động lực, khuyến khích các con phát huy tối đa khả năng của mình, luôn khen ngợi cho sự cố gắng học hỏi của con.

Mầm non Sao Vui luôn nỗ lực để mang lại môi trường học tập tốt nhất cho các con. Không chỉ đối với việc học tiếng anh, các hoạt động học tập khác cũng đều lấy trẻ làm trung tâm, giúp con phát triển theo cách tự nhiên nhất và tối ưu nhất.