Skip to main content

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đúng chuẩn Montessori tại Mầm non Sao Vui

Cơ sở vật chất và trang thiết bị đúng chuẩn Montessori tại Mầm non Sao Vui

Mầm non Sao Vui mong muốn rằng tất cả các bạn nhỏ khi học dưới mái trường Sao Vui luôn xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình, nơi các con được yêu thương và chăm sóc bằng những gì tốt nhất. Tọa lạc trong khuôn viên khu Biệt Thự Thủ Đức Garden Homes có không gian xanh tươi và tràn ngập nắng, mầm non Sao Vui chú trọng đầu tư một cơ sở vật chất tốt nhất cho trẻ. Hệ thống phòng học rộng rãi, luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, trang bị đầy đủ giáo cụ Montessori đạt chuẩn để trẻ có thể học tập và phát triển toàn diện.

Cùng dạo một vòng mầm non Sao Vui để tìm hiểu kỹ hơn ba mẹ nhé!

Khu vực vui chơi và vận động thể chất

Một khoảng sân rộng và thoáng mát có thể xem là điểm cộng to lớn của mầm non Sao Vui. Sân chơi được thiết kế với thảm cỏ xanh và các mô hình trò chơi vận động để trẻ rèn luyện thể lực, bóng mát từ cây xanh giúp các con luôn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu. Mô hình “ngôi nhà trên cây” cực đáng yêu và an toàn cho trẻ, giúp bé gần gũi hơn với thiên nhiên và yêu môi trường.

Tại mầm non Sao Vui còn có một vườn rau hữu cơ xanh mướt được tự tay các cô chăm sóc và vun tưới mỗi ngày. Các bé sẽ có cơ hội quan sát để biết được đời sống phong phú của các loại thực vật, việc chứng kiến chúng lớn lên từng ngày sẽ giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và biết quý trọng thực phẩm mình ăn.

Lớp học hiện đại tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Diện tích lớp học Montessori cho trẻ ở nhóm tuổi 0-3 là 80m2 và 3-6 là 110m2. Không gian rộng rãi đủ để mỗi bạn có được “góc học tập” riêng, không bị làm phiền trong quá trình học. Mỗi lớp đều được trang bị đủ thư viện mini, góc làm bếp, góc học toán,…để trẻ khám phá và học hỏi.

Chất liệu gỗ được sử dụng để thiết kế nội thất cho lớp học là vật liệu lành tính, cách điện, cách nhiệt tốt, tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu hơn. Hệ thống cửa kính trong suốt giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo nên sự giao thoa giữa thiên nhiên bên ngoài và không gian trong lớp học.

Giáo cụ đạt chuẩn Montessori

Các giáo cụ được bố trí một cách khoa học và phù hợp với chiều cao của từng nhóm tuổi. Để có được những giáo cụ đạt chuẩn montessori, mầm non Sao Vui vô cùng chú trọng đến khâu thiết kế sao cho tương đồng nhất với nội dung và mô tả trong giáo án montessori, các nguyên liệu được lựa chọn để làm giáo cụ phải thật an toàn và lành tính đối với trẻ nhỏ.

Với tiêu chí mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày hạnh phúc, mầm non Sao Vui luôn cố gắng đầu tư trang thiết bị tốt nhất để trẻ có môi trường học tập thật an toàn, hiệu quả, thỏa mãn niềm đam mê tìm tòi và học hỏi vô tận của trẻ nhỏ.